Thai nhi nghe nhạc có thể bị điếc?

  Lần đầu mẹ mang thai, và con đã được 20 tuần. Mẹ có tìm thấy thông tin chia sẻ kinh nghiệm của các mẹ đi trước là nên cho con nghe nhạc giao hưởng để giúp con thông minh hơn. Rồi sau đó, mẹ lại đọc được thông tin rằng cho thai nhi nghe nhạc có thể gây điếc cho bé sau này. Thật hoang mang và lo lắng phải không? Thật sự cho thai nhi nghe nhạc có thể khiến bé có khả năng bị điếc hay không?

Thật ra, vào tuần lễ thứ 20 của thai kỳ, các giác quan của bé đã phát triển mạnh. Thông tin “cho thai nhi nghe nhạc có thể gây điếc” không có căn cứ khoa học. Việc giáo dục thai nhi hay còn gọi là “thai giáo” đã được nghiên cứu từ lâu. Giáo dục thai nhi chủ yếu là kích thích các giác quan của bé, đặc biệt là thính giác.

thai nhi nghe nhạc

Cho con nghe nhạc như thế nào

Cho thai nhi nghe nhạc, kể chuyện cho bé nghe, hát ru là những biện pháp thường được sử dụng. Nhạc giao hưởng, những câu chuyện mang tính giáo dục, những lời hát ru đầy tình yêu thương trong thai kỳ ảnh hưởng mạnh đến sự phát triển nhân cách và tư duy về sau của bé. Tuy nhiên khi cho con nghe nhạc, mẹ nên mở âm thanh vừa đủ nghe. Mẹ và bé cùng nghe là tốt, tuy nhiên nếu bạn phải làm việc trong văn phòng có nhiều đồng nghiệp, để tránh làm phiền mọi người, nên dùng đai chuyên dùng mẹ nhé.

Một điều đặc biệt các bà bầu cần lưu ý là thai nhi thường thức giấc khi mẹ thư giãn và ngủ khi bạn hoạt động nên bạn chọn thời điểm cho thai nhi nghe là vào lúc bé thức giấc. Thời điểm nghe có thể là lúc bạn nằm thư giãn trên giường hoặc trong bồn tắm.

Đồng thời, nhẹ nhàng xoa đều bụng bầu để bé cảm thấy hơi ấm từ bàn tay mẹ. Còn gì thích bằng khi bé được chìm mình trong một giai điệu du dương và cảm nhận tình yêu thương từ mẹ…

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s